Bộ đàm Motorola dành cho sản xuất

Ngành công nghiệp sản xuất bao gồm các hoạt động phức tạp đòi hỏi mức độ chi tiết chặt chẽ cần thiết để thúc đẩy năng suất và duy trì sự an toàn của người lao động. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có hệ thống liên lạc thích hợp tại chỗ. Tại Viễn Thông Bách Việt, chúng tôi có thể cung cấp các sản phẩm bạn cần để đạt được thành công trong sản xuất nhất quán.

 

Tất cả về ngành công nghiệp sản xuất

Công nghệ ngày càng trở nên tự động và tiên tiến hơn. Các nhà sản xuất cần phải đổi mới cách họ tạo ra, vận hành và đổi mới để theo kịp.

Theo một nghiên cứu của Motorola, gần 45% nhà điều hành nhà máy nói rằng “độ rõ ràng và độ phủ của thông tin liên lạc” là thách thức hàng đầu của họ. Điều đó có lý, nếu xét đến mức độ ồn ào và hỗn loạn của một sàn nhà máy. Nếu bạn không có một hệ thống liên lạc đáng tin cậy, nó có thể ảnh hưởng đến cả tính bảo mật và hiệu quả hoạt động.

Ngoài ra, các nhà sản xuất cần có chiến lược để duy trì tính cạnh tranh, cho dù đó là để lấp đầy các vị trí công việc hay đơn đặt hàng của khách hàng. Nhìn chung, họ muốn một nền tảng truyền thông tích hợp có thể giúp họ:

  • Tăng năng suất của lực lượng lao động
  • Cải thiện sự an toàn của người lao động
  • Giảm thời gian chết

Nền tảng của hệ thống thông tin liên lạc tốt nhất? Bộ đàm. Hãy tiếp tục đọc để xem việc nâng cấp công nghệ truyền thông có thể mang lại lợi ích cho bạn như thế nào.

MÁY BỘ ĐÀM CẦM TAY MOTOTRBO™ XiR™ C1200

 

Cách thực hiện một hoạt động sản xuất thành công

 

Để có một hoạt động sản xuất phát đạt, bạn cần có cách giao tiếp hiệu quả với nhân viên của mình, bất kể họ đang ở đâu trên sàn. Vì các cơ sở sản xuất thường rất lớn, một trong những cách tốt nhất để tạo điều kiện liên lạc là sử dụng bộ đàm hai chiều.

Bạn cũng cần nhanh chóng giải quyết mọi dây chuyền sản xuất bị đình trệ tiềm ẩn. Nếu có một thiết bị hỏng hóc do trục trặc hoặc máy móc cũ kỹ, thì điều đó có thể dẫn đến sự gián đoạn tốn kém. Nhân viên phản hồi các vấn đề và sửa chữa thiết bị càng mất nhiều thời gian, sự gián đoạn càng có thể gây hại.

Đó là một lý do tại sao hai đài có thể rất có lợi. Bằng cách sử dụng hệ thống liên lạc thời gian thực, bạn có thể giảm thiểu những rủi ro này. Chúng cũng cho phép bạn chủ động hơn, chuyển tiếp thông tin phù hợp đến đúng người.

Bộ đàm hai chiều mang lại lợi ích cho doanh nghiệp sản xuất của bạn như thế nào

Nếu bạn cần liên lạc tức thì giữa các nhân viên của mình, thì bạn có thể muốn xem xét bộ đàm hai chiều.

Chỉ với một nút nhấn đơn giản, bạn có thể phân phối thông tin quan trọng và ủy quyền các nhiệm vụ trong toàn bộ hoạt động của mình. Điều này giúp loại bỏ các lỗi có thể gây trở ngại cho quá trình sản xuất.

Ví dụ, bạn có thể gặp sự cố máy móc trong khi cố gắng hoàn thành các đơn đặt hàng gấp. Nếu bạn có đài hai chiều kỹ thuật số, bạn có thể gửi và nhận thông báo ngay lập tức rằng có điều gì đó không ổn.

Sử dụng tính năng push-to-talk để hướng dẫn bảo trì để sửa máy. Bạn sẽ nghe thấy mọi thứ rõ ràng qua tiếng ồn nền lớn. Sau đó, bạn có thể phát phiếu yêu cầu công việc để bảo trì, thông báo sự chậm trễ cho toàn bộ nhà máy điện và yêu cầu các công cụ và bộ phận cần thiết để sửa chữa — tất cả đều từ đài phát thanh kỹ thuật số của bạn.

Đây chỉ là một trong nhiều cách mà bộ đàm hai chiều của Motorola có thể trợ giúp đắc lực cho hoạt động hàng ngày của nhà máy sản xuất của bạn.

Bộ đàm hai chiều có thể cải thiện độ an toàn

Ngoài việc tăng năng suất, cũng có sự gia tăng về độ an toàn khi bạn có liên lạc tức thì, được sắp xếp hợp lý.

Một số vi phạm an toàn thường được trích dẫn nhất tại các nơi làm việc trên khắp đất nước liên quan đến té ngã, hỏng thiết bị bảo vệ hô hấp và các vấn đề về giàn giáo - tất cả những thực tế hàng ngày đối với những người làm việc trong lĩnh vực sản xuất. Với chức năng đàm thoại một chạm ngay lập tức của bộ đàm hai chiều, bạn có thể cảnh báo những người khác về các tình trạng không an toàn trước khi họ leo thang.

An toàn còn vượt ra ngoài nhân viên trong không gian sản xuất. Nó phải bao gồm sự an toàn của bất kỳ ai đến và đi suốt cả ngày: khách hàng tiềm năng, người giao đồ ăn trưa, nhà thầu, v.v.

Giữ mọi người kết nối với trò chuyện một chạm, tức thì giúp giảm thời gian chết và ngăn ngừa chấn thương. Bộ đàm hai chiều giúp cho các hoạt động an toàn hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Bộ đàm hai chiều Motorola dành cho doanh nghiệp sản xuất của bạn

Chúng tôi tự hào hợp tác với Motorola Solutions, một trong những nhà sản xuất hàng đầu về bộ đàm hai chiều chất lượng cao, bền. Chúng tôi trang bị cho các doanh nghiệp sản xuất giống như của bạn những bộ đàm phổ biến như sau:

  • Đối với các nhà quản lý, chúng tôi thường khuyên họ nên cân bằng nhu cầu của sàn sản xuất và phòng họp với XIR C1200 . Chiếc máy bộ đàm mỏng, nhẹ này có khả năng kỹ thuật số và tương tự, cùng với tính năng đặt vé công việc và theo dõi vị trí trong nhà.
  • XIR C2660 rất phù hợp cho nhân viên làm việc trên sàn sản xuất. Bộ đàm này đã nâng cao chất lượng âm thanh để liên lạc rõ ràng, ngay cả khi bị bao quanh bởi máy móc ồn ào. Thêm vào đó, một cảm biến gia tốc tích hợp cho phép tính năng Man Down tự động kêu cứu nếu cảm thấy người đeo bị ngã.
  • Cần một bộ đàm hai chiều di động có thể làm được tất cả? MOTOTRBO ™ Ion Rugged Commercial Radio Smart là một thiết bị có thể giúp ích cho mọi bộ phận. Với bán vé đơn đặt hàng công việc, hãy theo dõi các vấn đề khi chúng xuất hiện. Bạn cũng có thể quét mã vạch để giám sát hàng tồn kho và tích hợp hình ảnh giám sát video và cảnh báo.

Tuy nhiên, điều ấn tượng nhất về chiếc radio thông minh này không phải là trí thông minh mà là sức mạnh của nó. Đây là chiếc radio thông minh thương mại có màn hình cảm ứng duy nhất được xếp hạng An toàn — điều bắt buộc phải có đối với những môi trường làm việc nguy hiểm. Điều này có nghĩa là ngay cả khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, dòng điện và hóa chất dễ bay hơi, nó sẽ không bắt lửa hoặc bắt lửa.

Motorola Xir C2660

Để tăng cường bảo vệ và hiệu quả, nhiều thao tác cũng chọn các phụ kiện an toàn, như tai nghe trùm đầu, mic kèm loa....!

Bộ tăng cường tín hiệu trong tòa nhà: Giải pháp BDA / DAS dành cho người tiêu dùng và thương mại

Bộ đàm hai chiều giúp cung cấp thông tin liên lạc tức thời, theo thời gian thực. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tín hiệu trong tòa nhà không thể truyền qua các vật liệu xây dựng dày hoặc đến các khu vực hẻo lánh hơn, như cầu thang và tầng hầm.

Bộ tăng tín hiệu trong tòa nhà có thể giúp ích. Có một số cách để tăng cường độ tín hiệu và một trong những cách phổ biến nhất là sử dụng BDA hoặc Bộ khuếch đại hai hướng . Bằng cách đặt các ăng-ten này trong toàn bộ tòa nhà, bạn sẽ mở rộng phạm vi tín hiệu của mình, do đó, mọi inch của cơ sở của bạn đều được bao phủ.

Một cách khác để đảm bảo phạm vi phủ sóng và năng lực cho mọi người trong cơ sở của bạn là sử dụng DAS, hoặc Hệ thống Ăng-ten Phân tán . DAS sử dụng bộ thu bên ngoài để thu tín hiệu - vô tuyến hoặc di động - và sau đó phân phối tín hiệu đó đến các bộ khuếch đại trong toàn bộ tòa nhà.

Khai thác tối đa khả năng giao tiếp của bạn với cơ sở hạ tầng tích hợp

Khi bạn đã có sẵn đội radio hai chiều, tai nghe của bạn được bật và tín hiệu của bạn được tăng cường, đã đến lúc tận dụng tối đa bằng cách đưa tất cả công nghệ đó vào cùng một chiếc ô.

Một cuộc khảo sát sản xuất năm 2021 của Motorola Solutions cho thấy 90% công nhân sử dụng nhiều thiết bị để liên lạc trong khi làm việc . Trong suốt cả ngày, mọi người đang sử dụng radio hai chiều, máy tính, điện thoại thông minh, v.v. để liên lạc với nhau. Cách tốt nhất để giữ cho tất cả các kênh đó có thể tương tác được với nhau là gì? Tích hợp không dây.

Điểm truy cập không dây

Vì 90% nhân viên đang sử dụng nhiều thiết bị nên Điểm truy cập không dây, còn được gọi là Điểm truy cập, viết tắt là AP, có thể đảm bảo mọi người có được kết nối họ cần. AP là một thiết bị phần cứng cho phép các thiết bị Wi-Fi khác kết nối với mạng có dây.

Ví dụ, một AP giúp người dùng điện thoại thông minh có thể kết nối với cùng một kết nối có dây như các máy tính để bàn trong tòa nhà, mặc dù điện thoại thông minh không thể kết nối qua cáp ethernet.

Lợi ích của AP gấp đôi: Một, kết nối internet có dây an toàn hơn nhiều so với kết nối Wi-Fi, vì vậy việc kết nối các thiết bị không dây với internet có dây sẽ giữ an toàn cho thông tin độc quyền. Thứ hai, sử dụng AP giúp bạn có thể mở rộng phạm vi phủ sóng internet trong các tòa nhà lớn hơn, cũ hơn hoặc các tòa nhà khó đi dây.

Bao gồm AP trong giải pháp tích hợp không dây của bạn có nghĩa là khách hàng truy cập có thể kết nối với hệ thống an toàn của bạn từ máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại của chính họ. Nó cũng giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng kết hợp nhiều công nghệ không dây hơn vào nhóm truyền thông của bạn trong tương lai.

Cải thiện hoạt động kinh doanh sản xuất của bạn với bộ đàm hai chiều và hơn thế nữa

Tại Viễn Thông Bách Việt, chúng tôi biết rằng cần có các hoạt động và sự hợp tác được sắp xếp hợp lý để điều hành một doanh nghiệp sản xuất một cách hiệu quả. Nếu đã đến lúc hoạt động của bạn nhận được một số nâng cấp, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi! Chúng tôi có nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong việc trang bị cho các nhóm bộ đàm hai chiều đáng tin cậy nhất, cũng như cơ sở hạ tầng cần thiết để tận dụng tối đa khả năng của họ.

Đừng chờ đợi. Yêu cầu báo giá ngay hôm nay!