Hệ thống bộ đàm của cho nhà máy và khu công nghiệp

Ngành công nghiệp sản xuất bao gồm các hoạt động phức tạp đòi hỏi mức độ chi tiết chặt chẽ cần thiết để thúc đẩy năng suất và duy trì sự an toàn của người lao động. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có hệ thống liên lạc phù hợp. Tại Viễn Thông Bách Việt, chúng tôi có thể cung cấp các sản phẩm bạn cần để đạt được thành công liên tục trong sản xuất.

Tất cả về ngành sản xuất

Công nghệ ngày càng tự động hóa và tiên tiến hơn. Các nhà sản xuất cần phải sáng tạo lại cách họ sáng tạo, vận hành và đổi mới để theo kịp.

Theo một nghiên cứu của Motorola, gần 45% người điều hành nhà máy nói rằng “sự rõ ràng và phạm vi liên lạc của thông tin liên lạc” là thách thức hàng đầu của họ. Điều đó có ý nghĩa nếu xét đến mức độ ồn ào và hỗn loạn của một nhà máy. Nếu bạn không có một hệ thống liên lạc đáng tin cậy, nó có thể ảnh hưởng đến cả hiệu quả hoạt động và bảo mật.

Ngoài ra, các nhà sản xuất cần có chiến lược để duy trì tính cạnh tranh, cho dù đó là lấp đầy các vị trí công việc hay đơn đặt hàng của khách hàng. Nhìn chung, họ muốn có một nền tảng truyền thông tích hợp có thể giúp họ:

 • Tăng năng suất lao động
 • Cải thiện an toàn lao động
 • Giảm thời gian chết

Nền tảng của hệ thống truyền thông tốt nhất? Bộ đàm. Hãy tiếp tục đọc để biết việc nâng cấp công nghệ truyền thông có thể mang lại lợi ích cho bạn như thế nào.

Làm thế nào để vận hành một hoạt động sản xuất thành công

Để có một hoạt động sản xuất phát đạt, bạn cần một cách để giao tiếp hiệu quả với nhân viên của mình, bất kể họ ở đâu trên sàn. Vì các cơ sở sản xuất thường rất lớn nên một trong những cách tốt nhất để tạo điều kiện liên lạc thuận lợi là sử dụng Bộ đàm.

Bạn cũng cần giải quyết nhanh chóng mọi dây chuyền sản xuất có khả năng bị đình trệ. Nếu có lỗi thiết bị do trục trặc hoặc máy móc cũ thì điều đó có thể dẫn đến sự gián đoạn tốn kém. Nhân viên phải mất nhiều thời gian hơn để phản hồi các vấn đề và sửa chữa thiết bị thì sự gián đoạn có thể gây ra thiệt hại càng lớn.

Đó là một lý do khác tại sao hai đài có thể rất có lợi. Bằng cách sử dụng hệ thống liên lạc thời gian thực, bạn có thể giảm thiểu những rủi ro này. Chúng cũng cho phép bạn chủ động hơn, chuyển tiếp thông tin phù hợp đến đúng người.

Bộ đàm mang lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp sản xuất của bạn

Nếu bạn cần liên lạc tức thì giữa các nhân viên của mình thì bạn có thể muốn xem xét Bộ đàm.

Chỉ cần nhấn nút đơn giản, bạn có thể phân phối thông tin quan trọng và ủy quyền nhiệm vụ trong toàn bộ hoạt động của mình. Điều này giúp loại bỏ các lỗi có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Ví dụ: bạn có thể gặp trục trặc về máy khi cố gắng hoàn thành các đơn hàng gấp. Nếu bạn có máy Bộ đàm kỹ thuật số, bạn có thể gửi và nhận thông báo ngay lập tức rằng có điều gì đó không ổn.

Sử dụng tính năng nhấn để nói để hướng dẫn bảo trì và sửa chữa máy. Bạn sẽ nghe thấy mọi thứ rõ ràng qua những tiếng ồn xung quanh lớn. Sau đó, bạn có thể xuất phiếu yêu cầu công việc để bảo trì, thông báo sự chậm trễ cho toàn bộ nhà máy điện và yêu cầu các công cụ cũng như bộ phận cần thiết để sửa chữa—tất cả từ đài kỹ thuật số của bạn.

Đây chỉ là một trong nhiều cách mà Bộ đàm của Motorola có thể trợ giúp đắc lực cho hoạt động hàng ngày tại nhà máy sản xuất của bạn.

Bộ đàm có thể cải thiện sự an toàn

Ngoài việc tăng năng suất, còn có sự gia tăng về độ an toàn khi bạn có khả năng liên lạc tức thời, hợp lý.

Theo OSHA, một số vi phạm an toàn được nhắc đến phổ biến nhất tại nơi làm việc trên khắp đất nước liên quan đến té ngã, hư hỏng thiết bị bảo vệ hô hấp và các vấn đề về giàn giáo - tất cả đều là thực tế hàng ngày đối với những người làm việc trong lĩnh vực sản xuất. Với chức năng nói chuyện một chạm ngay lập tức của Bộ đàm, bạn có thể cảnh báo người khác về các tình trạng không an toàn trước khi chúng leo thang.

Sự an toàn cũng vượt ra ngoài phạm vi nhân viên trong không gian sản xuất. Nó phải bao gồm sự an toàn của bất kỳ ai đến và đi suốt cả ngày: khách hàng tiềm năng, người giao đồ ăn trưa, nhà thầu, v.v.

Giúp mọi người luôn được kết nối bằng tính năng trò chuyện tức thời, một chạm giúp giảm thời gian ngừng hoạt động và ngăn ngừa thương tích. Bộ đàm giúp hoạt động an toàn hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Bộ đàm của Motorola dành cho doanh nghiệp sản xuất của bạn

Chúng tôi tự hào hợp tác với Motorola Solutions, một trong những nhà sản xuất Bộ đàm chất lượng cao, bền bỉ hàng đầu. Chúng tôi trang bị cho các doanh nghiệp sản xuất giống như doanh nghiệp của bạn những bộ đàm phổ biến như sau:

 • Đối với các nhà quản lý, chúng tôi thường khuyên họ nên cân bằng nhu cầu của sàn sản xuất và phòng họp với bộ đàm Motorola Xir C2660 hoặc Xir C1200 . Máy bộ đàm loại mỏng, nhẹ này có khả năng kỹ thuật số và analog.

MÁY BỘ ĐÀM CẦM TAY MOTOTRBO™ XiR™ C1200

 • Xir C2660 và Xir C1200 rất phù hợp cho nhân viên làm việc trong nhà máy sản xuất. Đài này có chất lượng âm thanh nâng cao để liên lạc rõ ràng, ngay cả khi được bao quanh bởi máy móc ồn ào. Ngoài ra, gia tốc kế tích hợp cho phép tính năng Man Down tự động gọi trợ giúp nếu cảm thấy người đeo bị ngã.

 • Cần một chiếc máy Bộ đàm di động có thể làm được tất cả? máy bộ đàm thông minh thương mại bền chắc ion MOTOTRBO™ là một thiết bị có thể trợ giúp mọi bộ phận. Với tính năng ghi phiếu yêu cầu công việc, hãy theo dõi các vấn đề khi chúng phát sinh. Bạn cũng có thể quét mã vạch để theo dõi hàng tồn kho và tích hợp cảnh báo và hình ảnh giám sát video.

Tuy nhiên, điều ấn tượng nhất ở chiếc máy bộ đàm thông minh này không phải là trí thông minh mà là sức mạnh của nó. Đây là máy bộ đàm thông minh thương mại có màn hình cảm ứng duy nhất được đánh giá là An toàn nội tại—một thiết bị cần phải có trong môi trường làm việc nguy hiểm. Điều này có nghĩa là ngay cả khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, dòng điện và hóa chất dễ bay hơi, nó sẽ không bắt lửa hoặc bốc cháy.

Để tăng cường khả năng bảo vệ và hiệu quả, nhiều hoạt động cũng lựa chọn các phụ kiện an toàn, chẳng hạn như tai nghe trùm đầu cho chế độ rảnh tay.

Hệ thống bộ đàm trong nhà máy sản xuất

Bộ đàm giúp cung cấp liên lạc tức thời, theo thời gian thực. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tín hiệu trong tòa nhà không thể truyền qua vật liệu xây dựng dày hoặc đến các khu vực hẻo lánh hơn, như cầu thang và tầng hầm.

Bộ tăng cường tín hiệu trong tòa nhà có thể giúp ích. Có một số cách để tăng cường độ tín hiệu và một trong những cách phổ biến nhất là sử dụng trạm lặp - Repeater . Bằng cách đặt các ăng-ten nhạy thu hơn và công suất trạm phát nâng từ 5W của bộ đàm cầm tay lên 50W của trạm lặp, bạn sẽ mở rộng phạm vi tín hiệu của mình đến 99.9% vị trí trong cơ sở của bạn đều được phủ sóng.

Các hệ thống bộ đàm trong nhà máy:

 - Hệ thống thông thường: Với 1 trạm lặp - Repeater và các phụ kiện anten với độ nhạy thu phù hợp lắp đặt ở độ cao phù hợp sẽ là trung gian chuyển tiếp tín hiệu, hệ thống này thực hiện thu tín hiệu từ các máy cầm tay ở mức công suất 5W và phát lại ở mức công suất cao hơn lên tới tối đa 50W kèm độ cao anten lớn hơn khi sử dụng cầm tay sẽ giúp phủ sóng tới những vị trí mà trước đây sử dụng bộ đàm cầm tay không thể liên lạc được.

Hệ thống thông thường này sử dụng cho những nhà máy vừa phải với nhu cầu sử dụng số lượng kênh liên lạc 2 kênh và dưới 30 máy cầm tay. Các thiết bị cần cho hệ thống thông thường:

 • Trạm lặp - Repeater: Motorola SLR5300, Icom FR6000.... (Sử dụng trạm lặp - Repeater Motorola thì có thể chạy được 2 kênh độc lập hoàn toàn không bị bận kênh trên 1 cặp tần số do Motorola dùng công nghệ TDMA tiên tiến)
 • Anten: Các loại anten Decibel, Diamond, COL, Scan....
 • Duplexer: Duplexer RFI, Celware...
 • Nguồn và tủ Rack: Nguồn Diamond, hoặc VN sản xuất
 • Cáp đồng trục và connector : Tuỳ theo độ cao lắp anten và vị trí đặt mà tính toán để ra loại cáp phù hợp, có thể lựa chọn cáp 10DFB hoặc cáp 1/2 inch
 • GIấy phép tần số: bản khai mẫu 1G cấp phép tần số với 2 tần số UHF cách nhau 5MHz hoặc 10MHz

 - Hệ thống bộ đàm Trunking (Icom), IP Site Connect (Motorola) nhiều kênh liên lạc độc lập:

Với những nhà máy quy mô lớn là có nhiều bộ phận như bảo vệ, kỹ thuật, các phân xưởng, ....và số lượng kênh sử dụng đôc lập nhiều thì cần xây dựng hệ thống bộ đàm trunking hoặc IP Site Connect để đáp ứng được nhu cầu của nhà máy. Hệ thống trunkinh, IPSC giúp nhà máy có nhiều kênh liên lạc hơn tránh bận kênh, và tận dụng kênh trống.

Hệ thống bộ đàm kết nối nhiều vị trí cách xa nhau

Với hệ thống bộ đàm Trunking hoặc IPSC giúp kết nối liên lạc cho những nhà máy ở quy mô lớn hoạt động liên tục. LIên hệ Viễn Thông Bách Việt - 0911159881 để được tư vẫn sâu hơn về hệ thống trunking hoặc IPSC cho nhà máy của bạn

Cải thiện hoạt động kinh doanh sản xuất của bạn với Bộ đàm và hơn thế nữa

Tại Viễn Thông Bách Việt, chúng tôi biết rằng cần có các hoạt động và cộng tác hợp lý để điều hành một doanh nghiệp sản xuất một cách hiệu quả. Nếu đã đến lúc hoạt động của bạn cần được nâng cấp, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi! Chúng tôi có nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong việc trang bị cho các nhóm Bộ đàm đáng tin cậy nhất cũng như cơ sở hạ tầng cần thiết để tận dụng tối đa khả năng của họ.