Tiêu chuẩn cho máy bộ đàm di động chuyên nghiệp

(Standards for Professional Mobile Radio)

Tiêu chuẩn cho máy bộ đàm di động chuyên nghiệp

Đưa ra lựa chọn quan trọng của doanh nghiệp cho tương lai

Tóm tắt

Ngày nay, cả cơ quan quản lý và nhu cầu của người dùng đều khuyến khích việc chuyển sang công nghệ vô tuyến bộ đàm di động kỹ thuật số để cải thiện hiệu quả phổ và tận dụng chức năng thoại và dữ liệu tiên tiến. Thị trường chuyên nghiệp, nhóm người dùng máy bộ đàm lớn nhất, hiện đang quyết định công nghệ kỹ thuật số nào sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ, hiện tại và trong tương lai. Máy bộ đàm di động kỹ thuật số hai khe TDMA, giải pháp dựa trên tiêu chuẩn được tạo ra cho những người dùng này, cung cấp lựa chọn tốt nhất. Tiêu chuẩn Digital Mobile Radio (DMR) dựa trên đó được thiết kế để cung cấp một hệ thống liên lạc hiệu quả về chi phí, có chức năng cao cho người dùng máy bộ đàm di động chuyên nghiệp, cũng như con đường suôn sẻ nhất hướng tới khả năng tương tác trong tương lai và tính linh hoạt của nhiều nhà cung cấp.
 

Tình hình: Thị trường máy bộ đàm di động chuyên nghiệp

 
Người dùng liên lạc vô tuyến hai chiều rơi vào khoảng ba các nhóm, mỗi nhóm có nhu cầu và kỳ vọng riêng. Tại nhóm thấp nhất là các tổ chức chỉ cần nhanh chóng, liên lạc thuận tiện, chi phí thấp trong một phạm vi hạn chế. Đối với những doanh nghiệp này, bộ đàm công suất thấp cơ bản đáp ứng nhu cầu của họkhá đầy đủ.
 
Ở phía đối diện là những tổ chức có nhu cầu giao tiếp quan trọng trong sứ mệnh, chẳng hạn như cảnh sát và cứu hỏa các phòng ban, giao thông công cộng và các dịch vụ khẩn cấp. Bản chất công việc của họ đòi hỏi độ tin cậy cấp cao nhất, bảo mật và phạm vi địa lý rộng chỉ đi kèm với chức năng cao, thường trong các mạng vô tuyến tùy chỉnh. Như là hệ thống có thể tốn kém, nhưng là một thành phần thiết yếu của hoàn thành sứ mệnh của tổ chức.
 
Giữa hai nhóm này là nhóm lớn nhất, người dùng chuyên nghiệp của thị trường vô tuyến bộ đàm di động. Các tổ chức này cần giao tiếp và cung cấp thông tin cho lực lượng lao động đó là thiết bị di động, di chuyển về một khu vực địa lý để hoàn thành công việc của họ. Họ làm việc trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm giao thông vận tải, xây dựng, sản xuất, năng lượng và các tiện ích. Một số giao tiếp trên một khuôn viên duy nhất - tại một cơ sở học tập, một địa điểm xây dựng hoặc một khu nghỉ mát. Những người khác, chẳng hạn với tư cách là chính quyền địa phương hoặc các tổ chức an toàn công cộng, cần giao tiếp trên nhiều địa điểm trong một khu vực rộng lớn hơn.
 
Tuy nhiên, đối với tất cả chúng, chất lượng thông tin liên lạc vượt trội, độ tin cậy, chức năng và tính di động là yếu tố quan trọng trong kinh doanh. Người dùng máy bộ đàm di động chuyên nghiệp cần rõ ràng, không bị gián đoạn, đáng tin cậy thông tin liên lạc bởi vì đối với họ, vấn đề giao tiếp tạo ra các vấn đề kinh doanh - giảm năng suất, lãng phí thời gian và tiền bạc lãng phí. Khi họ không thể liên hệ với nhân viên của mình, các dịch vụ thiết yếu bị gián đoạn. Nhu cầu của khách hàng vẫn chưa được đáp ứng. Làm ăn thua lỗ.
 

Người dùng chuyên nghiệp, nhu cầu chuyên nghiệp

Bởi vì chuyên gia di động phụ thuộc rất nhiều vào thông tin liên lạc đáng tin cậy, lựa chọn thông tin liên lạc công nghệ trở thành một quyết định quan trọng của doanh nghiệp. Căn chỉnh giải pháp phù hợp với mục tiêu kinh doanh có nghĩa là chọn một công nghệ sẽ phát triển cùng với tổ chức, cung cấp chức năng hợp lý hóa quy trình làm việc, nâng cao năng suất và nâng cao hiệu quả hoạt động. Mặc dù mọi tổ chức đều có công việc kinh doanh độc đáo của riêng mình mục tiêu, người dùng máy bộ đàm di động chuyên nghiệp thường có điểm chung:
 
Giao tiếp rõ ràng, đáng tin cậy trên toàn dịch vụ khu vực - khi độ tin cậy trên một khu vực rộng là quan trọng, bộ đàm hai chiều tại chỗ không có giấy phép thường bị từ chối bởi vì họ dễ bị can thiệp và tắc nghẽn. Ngoài ra, phạm vi hạn chế của chúng không đáp ứng nhu cầu của nhiều người sử dụng thị trường chuyên nghiệp. Thậm chí được cấp phép máy bộ đàm analog, trong phạm vi đông đúc ngày nay, có thể bị nhiễu và suy giảm chất lượng giọng nói ở rìa của phạm vi bảo hiểm. Các giải pháp tương tự cũng bị hạn chế về dung lượng và khả năng mở rộng do kết quả của sự đông đúc phổ.
 
Thông tin liên lạc tùy chỉnh, hiệu quả về chi phí - trong khi bộ đàm hai chiều không có giấy phép tiết kiệm chi phí, cơ bản của chúng bộ tính năng không thể cung cấp tùy chỉnh cho các nhu cầu cụ thể Của tổ chức. Bộ đàm được thiết kế để có chức năng cao các tiêu chuẩn nhằm vào các nhu cầu quan trọng của sứ mệnh, chẳng hạn như P25 trong Máy bộ đàm Trunked của Hoa Kỳ hoặc Mặt đất (TETRA) ở Châu Âu, có thể tùy chỉnh, nhưng có thể không hợp lý về chi phí đối với một chuyên gia tổ chức kinh doanh. Một giải pháp cơ sở hạ tầng công cộng như dưới dạng Push-to-Talk qua Cellular, với việc sử dụng dịch vụ định kỳ phí và tổng chi phí sở hữu có thể cao hơn, cũng có thể không đáp ứng được các mục tiêu chi phí cho thị trường chuyên nghiệp.
 
Truyền thông dữ liệu tích hợp - để dễ dàng gửi và nhận hình ảnh và thông tin hoặc nhanh chóng xác định vị trí xe và nhân sự trong lĩnh vực này - những khả năng như vậy đã trở thành một kỳ vọng thay vì xa xỉ đối với nhân viên di động ngày nay. Bộ đàm hai chiều tương tự được cấp phép thiếu các dữ liệu tích hợp này các ứng dụng. Công nghệ kỹ thuật số là cần thiết để hỗ trợ những yêu cầu này. Những nhu cầu này, sau đó, tạo ra tìm kiếm của ngày hôm nay cho một Máy bộ đàm toàn diện, tiết kiệm chi phí và sẵn sàng cho tương lai giải pháp cho các chuyên gia di động.
 

Giải pháp: Công nghệ di động kỹ thuật số

Mang lại hiệu suất và năng suất

Với sự xuất hiện của công nghệ vô tuyến hai chiều kỹ thuật số, các tổ chức chuyên nghiệp đang được cung cấp ngày càng nhiều các hệ thống, cả độc quyền và dựa trên tiêu chuẩn, có thể phù hợp tốt hơn với các mục tiêu kinh doanh của họ. Công nghệ kỹ thuật số đạt được mức hiệu suất và năng suất mới, với bộ tính năng phong phú hơn để đáp ứng nhu cầu của người dùng chuyên nghiệp.
Chất lượng tín hiệu âm thanh của công nghệ bộ đàm kỹ thuật số theo cự ly
 
Vô tuyến bộ đàm di động kỹ thuật số cũng mang lại hiệu quả về chi phí và hiệu quả phổ tần lớn hơn, bằng cách sử dụng ít hơn dung lượng phổ khả dụng cho mỗi cuộc gọi. Điều đó cung cấp dung lượng tổng thể cao hơn với các dịch vụ thoại rõ ràng hơn trong phạm vi địa lý. Đồng thời, các giao thức kỹ thuật số cho phép truy cập vào dữ liệu tích hợp để cải thiện khả năng đáp ứng và năng suất của tổ chức.
 
Tùy thuộc vào công nghệ được sử dụng, các hệ thống kỹ thuật số có thể được thiết kế để:
• Sử dụng hiệu quả hơn phổ RF có sẵn, được cấp phép
• Kết hợp truy cập thoại và dữ liệu trong cùng một thiết bị, cung cấp nhiều thông tin hơn đồng thời trao quyền cho nhân viên hiện trường với các hệ thống di động, linh hoạt và dễ sử dụng hơn nhiều so với hai hệ thống khác nhau và không tương thích
• Cho phép tích hợp và khả năng tương tác với các hệ thống back-enddata và các hệ thống bên ngoài
• Kết hợp giọng nói tương tự và kỹ thuật số trong cùng một thiết bị, giúp dễ dàng chuyển đổi sang kỹ thuật số trong khi vẫn duy trì các khoản đầu tư vào công nghệ tương tự
• Cung cấp các giải pháp bảo mật mạnh mẽ, thiết thực, dễ sử dụng mà không làm giảm chất lượng giọng nói đáng kể mà việc xáo trộn tương tự có thể gây ra
• Kích hoạt khả năng điều khiển và báo hiệu cuộc gọi linh hoạt và đáng tin cậy
• Cung cấp công suất tăng mà không cần thêm trạm gốc
• Thích ứng linh hoạt với các nhu cầu kinh doanh đang thay đổi và các ứng dụng mới thông qua kiến ​​trúc mô-đun

Hỗ trợ theo quy định

Trên khắp thế giới, các cơ quan quản lý đã khuyến khích quá trình chuyển đổi kỹ thuật số để tận dụng hiệu quả băng thông lớn hơn của nó. Bộ đàm analog sử dụng băng thông 25kHz hoặc 12,5 kHz để truyền cuộc gọi; các giao thức kỹ thuật số hiện tại được thiết kế cho cấp độ thị trường chuyên nghiệp hiệu quả hơn từ hai đến bốn lần.
 
Tại Hoa Kỳ, FCC đã quy định rằng kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2011, các giấy phép mới trong các băng tần VHF và UHF phải hoạt động với hiệu suất tương đương của ít nhất một đường dẫn thoại trên 12,5 kHz và các giấy phép hiện có phải làm như vậy trước ngày 1 tháng 1. , 2013. Hơn nữa, kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2011, thiết bị hiệu suất 12,5 kHz trong các băng tần này cũng phải bao gồm chế độ hiệu suất tương đương 6,25 kHz. Thiết bị không phải hoạt động với kênh băng thông 6,25 kHz, nhưng nó phải có chế độ tương đương với một đường dẫn thoại trên 6,25 kHz.
 
Ví dụ: 2 khe thời gian thoại trong các kênh 12,5 kHz đáp ứng yêu cầu. Tương tự như vậy, Canada từ năm 1997 đã yêu cầu tất cả các thiết bị vô tuyến phải có hiệu suất ít nhất 12,5kHz; sau năm 2010, các hệ thống 12,5kHz sẽ được coi là "phi tiêu chuẩn" để khuyến khích sự tương đương 6,25kHz hơn nữa. Ở châu Âu, châu Á và các nơi khác trên thế giới, các cơ quan quản lý đang thúc giục các động thái tương tự nhằm sử dụng hiệu quả hơn phổ tần hiện có và các dải tần mới.
 
Những lợi thế rõ ràng của vô tuyến kỹ thuật số - cùng với áp lực quy định ngày càng tăng để sử dụng phổ tần RF hiệu quả hơn - sẽ thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi các giải pháp vô tuyến kỹ thuật số hai chiều chuyên nghiệp trong những năm tới. Người dùng đài analog ngày nay gần như chắc chắn sẽ chuyển sang kỹ thuật số vào ngày mai. Câu hỏi còn lại duy nhất là, các tổ chức thị trường chuyên nghiệp sẽ chọn các hệ thống chuyên nghiệp như thế nào
 

Vai trò của các tiêu chuẩn trong máy bộ đàm di động kỹ thuật số

Tiêu chuẩn của bộ đàm chuyên nghiệp

Tại sao cần Tiêu chuẩn?

Gần như mọi người mua công nghệ cao đều hiểu tầm quan trọng của các tiêu chuẩn. Sự đổi mới trong công nghệ có thể mất rất nhiều con đường. Một số sẽ được áp dụng rộng rãi và trở thành một làn đường khác trên đường cao tốc để thành công trong tương lai. Những người khác sẽ đi vào ngõ cụt.
 
Không ai muốn thấy mình đi nhầm đường. Các cơ quan tiêu chuẩn hợp tác để giúp người dùng công nghệ tự tin chọn con đường. Các tổ chức độc lập này, bao gồm các nhà đổi mới trong ngành và các nhà lãnh đạo tư tưởng, cùng nhau xác định rõ ràng tiến bộ công nghệ hướng tới các mục tiêu chung của ngành.
 
Đứng đầu trong số các mục tiêu đó là phát triển các con đường di chuyển xác định và các nâng cấp công nghệ được ghi chép lại. Tất cả các công nghệ thành công đều phát triển khi các nhà đổi mới phát triển các ý tưởng và cải tiến mới, dựa trên những gì đã có trước đó. Các tiêu chuẩn cung cấp một nền tảng cho sự phát triển đó. Các cơ quan tiêu chuẩn phát triển một lịch trình giới thiệu tính năng đáp ứng các quy định của pháp luật, đồng thời bảo vệ giá trị cho người dùng. Bằng cách trưng cầu ý kiến ​​từ các chuyên gia trong ngành về những gì được và không được, thiết thực và có lợi cho người dùng, các cơ quan tiêu chuẩn giúp đảm bảo một cuộc sống tương lai mạnh mẽ, thực tế và hiệu quả về chi phí cho công nghệ đã xác định.
 
Một mục tiêu chính khác của các cơ quan tiêu chuẩn là khả năng tương tác và tương thích với nhiều nhà cung cấp. Một giải pháp dựa trên tiêu chuẩn linh hoạt, có thể tương tác đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của một giải pháp công nghệ. Nó cho phép các nhà cung cấp cạnh tranh bảo vệ tài sản trí tuệ độc quyền của họ, đồng thời cung cấp đủ tính chung để đảm bảo rằng người dùng có quyền truy cập vào các lựa chọn thay thế nhiều nhà cung cấp cho các giải pháp của họ. Đến lượt mình, cạnh tranh trên thị trường lại mang lại lợi ích cho người dùng bằng cách giúp giảm chi phí vốn cho các khoản đầu tư vào một công nghệ mới.
 
Để đáp ứng những thách thức của quá trình di chuyển quy mô lớn của người dùng chuyên nghiệp sang đài kỹ thuật số, tổ chức Châu Âu được công nhận trên toàn cầu
Viện Tiêu chuẩn Viễn thông (ETSI) đã phát triển một tiêu chuẩn kỹ thuật số mới được gọi là DMR (Digital Mobile Radio). DMR bao gồm các tiêu chuẩn cho tất cả các phạm vi sử dụng rộng rãi của bộ đàm doanh nghiệp, nhưng đối với thị trường vô tuyến chuyên nghiệp thông thường, tiêu chuẩn liên quan được xác định trong DMR Cấp 2.
 
Khi phát triển tiêu chuẩn DMR Tier 2, ETSI đã xem xét một số công nghệ thay thế. Biết được nhu cầu của người dùng chuyên nghiệp / doanh nghiệp, họ đã tìm kiếm một công nghệ hứa hẹn độ tin cậy cao, phạm vi cải thiện, tốc độ dữ liệu cao hơn, sử dụng phổ tần hiệu quả hơn và cải thiện thời lượng pin mà những người dùng này yêu cầu.
 
Bởi vì các tổ chức sẽ sử dụng công nghệ dựa trên tiêu chuẩn mới hoạt động trong các ngành có nhu cầu giao tiếp đa dạng, ETSI đã tìm kiếm một con đường công nghệ có thể hỗ trợ một loạt các tính năng phong phú tương tự, bao gồm thiết lập cuộc gọi nhanh, cuộc gọi đến các nhóm và cá nhân , dữ liệu ngắn và các cuộc gọi dữ liệu gói. Sự lựa chọn của họ sẽ cần hỗ trợ các cuộc gọi cá nhân, cuộc gọi nhóm, cuộc gọi phát sóng và tất nhiên, một chế độ liên lạc trực tiếp giữa các bộ đàm di động. Các chức năng quan trọng khác như cuộc gọi khẩn cấp, cuộc gọi ưu tiên, liên lạc song công, tin nhắn dữ liệu ngắn và truyền dữ liệu gói IP cũng sẽ được hỗ trợ trong DMR.
 
Có lẽ quan trọng nhất đối với người dùng chuyên nghiệp, ETSI nhận thấy sự đầu tư đáng kể mà nhiều tổ chức đã có vào hệ thống bộ đàm Analog. Tiêu chuẩn DMR Tier 2 được thiết kế đặc biệt để dễ dàng chuyển đổi từ tương tự sang kỹ thuật số. Tiêu chuẩn phù hợp với các băng tần hiện có và không có thay đổi cơ bản nào về kiến ​​trúc. Thay vào đó, nó tập trung vào việc thay đổi giao thức over-the-air để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng các ứng dụng vượt quá khả năng của các hệ thống analog.
Giao thức mà ETSI chọn là TDMA hai khe.
 

Công nghệ dựa trên tiêu chuẩn: TDMA DMR

Tiêu chuẩn ETSI DMR Tier 2 dựa trên giao thức TDMA hai khe. Khi xác định các tiêu chuẩn của mình cho thị trường vô tuyến di động chuyên nghiệp, ETSI đã thuyết phục rằng công nghệ TDMA cung cấp những lợi thế vượt trội cho những người dùng này, không có thay đổi đối với các yêu cầu cấp phép hiện tại hoặc băng tần. Các tiêu chuẩn viễn thông thành công dựa trên công nghệ TDMA đã được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới - ví dụ như trong bộ đàm di động GSM. Tiêu chuẩn vô tuyến TETRA ở Châu Âu và tiêu chuẩn P25 Pha 2 đang được phát triển ở Hoa Kỳ cũng dựa trên giao thức TDMA.
 

Đa truy cập và phổ tần số hiệu quả

Mục tiêu chính của bất kỳ công nghệ RF đa truy nhập nào là đạt được hiệu quả phổ lớn hơn, cho phép nhiều người dùng hơn chia sẻ một kênh nhất định trong phổ RF được cấp phép.
 
Trong lịch sử, các sóng không khí được cấp phép được chia thành các kênh 25 kHz tương đối lớn. Có rất nhiều không gian để các đài truyền hình sử dụng các kênh này tồn tại song song với nhau mà không gặp vấn đề nhiễu đáng kể. Tuy nhiên, trong những năm qua, các làn sóng ngày càng trở nên đông đúc, tạo ra nhu cầu cho phép nhiều người dùng máy bộ đàm hơn để chia sẻ phổ tần có sẵn trong bất kỳ khu vực nhất định nào.
 
TDMA hai khe là công nghệ 12,5kHz cung cấp cách phân chia kênh thành hai khe thời gian độc lập, đạt được hiệu suất tương đương 6,25 kHz ngày nay. Với các thiết bị dựa trên TDMA hai khe cắm, không có lý do gì để chờ đợi ủy quyền của chính phủ để đạt được nhiều dung lượng hơn trên các kênh được cấp phép hiện có. Không cần tái cấp phép hoặc hủy bỏ; chỉ cần có một thay đổi nhỏ đơn giản về lượng khí thải quy định trên giấy phép. Vì vậy người dùng chuyên nghiệp có thể chủ động để đạt được hiệu quả quang phổ cao hơn trước các quy định không thể tránh khỏi - và dẫn trước đối thủ cạnh tranh.
 

Ít can thiệp

Một lý do mà ETSI chọn TDMA thay vì các giao thức thay thế (chẳng hạn như FDMA) cho người dùng chuyên nghiệp là giảm cơ hội gây nhiễu mà TDMA mang lại. Băng thông tương tự 25kHz cung cấp nhiều chỗ cho các lỗi nhỏ về tần số. Nếu một máy phát hoặc máy thu đơn lẻ bị lệch một chút trong quá trình hiệu chuẩn kênh của nó, thì hiệu ứng này thường không thể nhận thấy được.
 
 
Tuy nhiên, việc chia dải phổ thành các dải hẹp hơn có nghĩa là nhiều người dùng đang giao tiếp trong cùng một không gian hơn. Các lỗi nhẹ hiện có thể dẫn đến tín hiệu bị giảm hoặc gây nhiễu ở các kênh lân cận cho những người dùng khác. Băng thông càng hẹp thì khả năng người dùng gặp sự cố về hiệu suất càng lớn. Tuy nhiên, chi phí liên tục hiệu chuẩn lại các đơn vị vô tuyến điện được triển khai tại hiện trường là rất cao. Trong các giao thức sử dụng băng tần 6,25kHz rời rạc ở công suất thấp, chẳng hạn như FDMA trong các băng tần không được cấp phép, vấn đề là không đáng kể, vì chỉ riêng phạm vi giới hạn đã giảm thiểu khả năng bị nhiễu. Tuy nhiên, với bộ đàm công suất cao trong các băng tần được cấp phép, nó có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng.
 
ETSI nhận ra rằng giao thức hai khe TDMA giảm thiểu ảnh hưởng này. Thay vì chia băng thông thành một lát hẹp 6,25kHz, TDMA đạt được mức hiệu quả băng thông tương đương 6,25kHz bằng cách đặt hai khe thời gian trong các kênh lặp lại 12,5kHz được cấp phép. Ở băng thông 12,5kHz, các sai lệch nhỏ ít ảnh hưởng hơn nhiều, dẫn đến giao tiếp rõ ràng hơn, đáng tin cậy hơn ngay cả ở công suất cao.
 
Tiết kiệm chi phí, nhiều tính năng
Cuối cùng, TDMA hai khe cung cấp bộ tính năng phong phú mà người dùng chuyên nghiệp cần, cũng như chi phí thiết bị thấp hơn, tuổi thọ pin dài hơn, khả năng sẵn sàng trong tương lai và khả năng đã được chứng minh để tăng hiệu quả phổ mà không có nguy cơ tăng tắc nghẽn hoặc nhiễu kênh vô tuyến. TDMA tăng gấp đôi hiệu quả của các kênh lặp 12,5 kHz được cấp phép, cho phép hai cuộc hội thoại kỹ thuật số diễn ra đồng thời trong một kênh duy nhất. Không cần phải triển khai thêm cơ sở hạ tầng như bộ lặp bổ sung; vẫn có thể giao tiếp bằng giọng nói trong một hệ thống bộ lặp duy nhất nếu bộ lặp bị mất thông qua giao tiếp đơn vị. Trong khi đó, khe cắm thứ hai cũng có thể được sử dụng để cung cấp các tính năng nâng cao như dữ liệu điều phối dựa trên IP, điều khiển cuộc gọi nâng cao và báo hiệu ưu tiên song song với cuộc gọi trên khe cắm kia.
 
Bằng cách chọn giải pháp TDMA dựa trên ETSI DMR Tier 2 tiêu chuẩn, các tổ chức chuyên nghiệp có thể chọn một giải pháp giúp tăng gấp đôi dung lượng cuộc gọi hiện có của họ trong khi cung cấp các tính năng và khả năng nâng cao.
 

Giải pháp dựa trên tiêu chuẩn - MOTOTRBO ™ của Motorola dành cho thị trường vô tuyến di động chuyên nghiệp

Motorola từ lâu đã là nhà hỗ trợ hàng đầu cho các giải pháp dựa trên tiêu chuẩn đa nhà cung cấp có thể tương tác. Vì vậy, khi tạo ra giải pháp vô tuyến kỹ thuật số cho thị trường vô tuyến di động chuyên nghiệp, chúng tôi đã tham gia rất nhiều vào việc phát triển tiêu chuẩn ETSI DMR. Chúng tôi tự hào là đơn vị đầu tiên đưa giải pháp dựa trên tiêu chuẩn DMR Cấp 2 ra thị trường, Hệ thống vô tuyến hai chiều kỹ thuật số chuyên nghiệp Motorola MOTOTRBO.
Hệ thống bộ đàm kỹ thuật số TDMA
Hệ thống bộ đàm kỹ thuật số TDMA
 
Với MOTOTRBO, người dùng chuyên nghiệp được hưởng lợi từ:
• Khả năng điều khiển, dữ liệu và thoại kỹ thuật số mở rộng được phân phối trên một phần phổ RF nhất định. Máy bộ đàm hai chiều kỹ thuật số TDMA tăng dung lượng và tính linh hoạt để hỗ trợ nhiều người dùng hơn theo nhiều cách hơn.
• Tăng công suất với chi phí cấp phép và thiết bị thấp hơn. Công nghệ TDMA cho phép hai kênh ảo trong một kênh lặp được cấp phép 12,5 kHz. Điều này cung cấp gấp đôi dung lượng gọi với giá của một giấy phép. Và bởi vì chỉ có một kênh “thực”, cuộc gọi thứ hai không yêu cầu bộ lặp thứ hai.
• Giao tiếp bằng giọng nói rõ ràng hơn trong một phạm vi lớn hơn. Khi cường độ tín hiệu giảm theo khoảng cách, công nghệ sửa lỗi kỹ thuật số có thể phân phối chính xác cả nội dung thoại và dữ liệu mà hầu như không bị mất trong một vùng phủ sóng nhất định. Chất lượng âm thanh nhất quán hơn trên một vùng phủ sóng nhất định.
• Cải thiện tuổi thọ pin. Trong hệ thống hai khe cắm, mỗi bộ đàm riêng lẻ chỉ sử dụng một nửa năng lượng pin của một Máy bộ đàm tương tự truyền ở cùng một công suất. Vì truyền dẫn là hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng nhất, bộ đàm hai chiều TDMA kỹ thuật số có thể cho phép hoạt động lâu hơn tới 40 phần trăm so với bộ đàm analog điển hình.
• Chức năng nâng cao. Trong hệ thống TDMA hai khe cắm của MOTOTRBO, mỗi khe cắm cung cấp một kênh ảo độc lập tại bộ lặp có thể được sử dụng cho các cuộc gọi thoại, liên lạc dữ liệu hoặc kết hợp cả hai. MOTOTRBO cung cấp khả năng khử nhiễu nền được cải thiện, tính riêng tư tích hợp và giao tiếp nhóm làm việc được tối ưu hóa với các mô hình gọi một-một, một-nhiều và một--tất-cả và các tính năng báo hiệu như ID push-to-talk, khẩn cấp, điều khiển từ xa và kiểm tra máy bộ đàm.
• Di chuyển dễ dàng. Khả năng vận hành của MOTOTRBO ở cả chế độ tương tự và kỹ thuật số cho phép di chuyển theo kế hoạch, suôn sẻ theo tốc độ của riêng người dùng.
• Các ứng dụng nâng cao. Với GPS tích hợp, MOTOTRBO cung cấp khả năng theo dõi người và tài sản, chẳng hạn như xe cộ. MOTOTRBO cũng cung cấp khả năng nhắn tin văn bản, cho phép nhắn tin giữa bộ đàm và hệ thống điều phối, bộ đàm và thiết bị định địa chỉ email và tới các máy khách PC từ xa được gắn vào bộ đàm.
• Thiết kế đẹp hơn. Thiết kế nhỏ hơn, nhẹ và chắc chắn của MOTOTRBO bao gồm các thiết bị di động chìm với giao diện menu điều khiển trực quan, dễ sử dụng.
• Nền tảng dựa trên tiêu chuẩn, hướng tới tương lai. MOTOTRBO được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp 2 của Viện Tiêu chuẩn Viễn thông Châu Âu (ETSI), Máy bộ đàm Di động Kỹ thuật số (DMR) được công nhận trên toàn cầu dành cho Máy bộ đàm di động chuyên nghiệp. Điều này cung cấp một nền tảng mở
sẽ thúc đẩy sự chấp nhận của thị trường và cho phép khả năng tương tác của nhiều nhà cung cấp đối với dữ liệu thoại và IP, đảm bảo giá cả cạnh tranh trong khi bảo vệ đầu tư của khách hàng. MOTOTRBO cũng đáp ứng các yêu cầu quy định hiện hành của Hoa Kỳ về hiệu suất 12,5kH ở cả chế độ tương tự và kỹ thuật số, giúp MOTOTRBO sẵn sàng cho các yêu cầu quy định mới.
 

Phần kết luận

Khi họ chuẩn bị chuyển sang tính hiệu quả và khả năng cao hơn của máy bộ đàm di động kỹ thuật số, người dùng chuyên nghiệp cần phải lựa chọn cẩn thận. MOTOTRBO của Motorola giúp lựa chọn dễ dàng hơn bằng cách tuân thủ các tiêu chuẩn được công nhận trên toàn cầu. Một giải pháp dựa trên tiêu chuẩn đảm bảo một lộ trình di chuyển trơn tru, được xác định rõ ràng, cũng như khả năng tương tác và tương thích của thiết bị đa nhà cung cấp cung cấp cho thị trường, các giải pháp thay thế cạnh tranh. Để tìm hiểu thêm về giải pháp dựa trên tiêu chuẩn của Motorola dành cho bộ đàm di động chuyên nghiệp, hãy liên hệ với đại diện Motorola của bạn.

Liên hệ ngay: Viên Thông Bách Việt - 0911159881 (Zalo + Call )