CÀI ĐẶT TẦN SỐ BỘ ĐÀM ICOM IC-V86/U86 BẰNG TAY

VIDEO HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT BỘ ĐÀM 

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT CHI TIẾT BỘ ĐÀM

Bộ đàm Icom IC-V86, IC-U86 có hỗ trợ cài đặt tần số bằng tay. Dưới đây là hướng dẫn cài đặt tần số bằng tay của bộ đàm Icom IC-V86, IC-U86. 

Trước tiên người dùng cần thành thạo các nút chức năng của bộ đàm Icom IC-V86, IC-U86:

IC-V86, IC-U86

 

Bước 1: Chuyển bộ đàm qua chế độ VOX: Nhấn nút VFO/MR/CALL đến khi máy chuyển về chế độ VFO. Ở chế độ VFO bạn sẽ nhập được tần số vào máy.

Bước 2: Nhập tần số VD: 410.125 MHz người dùng bấm liên tiếp các phím 4 1 0 1 2 5

Bước 3: Lưu tần số đã nhập. Ấn đồng thời phím FUNC và phím VFO/MR/CALL sau khoảng 3 giây thì máy sẽ kêu tit tit và số kênh sẽ tự động nhảy lên 1 số. Lúc đó bạn đã lưu thành công tần số.

Bước 4: cài đặt code của kênh: Ví dụ: Code CTCSS: 100. Nhấn FUNC rồi nhấn nút 1 đến liên tiếp đến khi màn hình hiển thị biểu tượng loa. Sau đó nhấn FUNC và nhấn phím 8 rồi xoay volume đến khi số chuyển sang 100. sau đó nhấn ENT để lưu.

Bước 5: Cài đặt nhãn kênh: để cài đặt nhãn kênh bộ đàm cho dễ nhận biết lênh bạn cần chuyển bộ đàm qua chế độ hiển thị kênh dang tên. Bạn cần tắt nguồn sau đó nhấn đồng thời nút lên xuống và nút nguồn. Sau đó chuyển đến chế độ hiển thị kênh DSPFR và xoay núm volume về DSPNM.  Tiếp theo ấn ENT để thoát. Sau đó Ấn FUNC ấn tiếp phím 8 và xoay volume để chọn từng ký tự trong 5 ký tự của kênh, khi chuyển sang ký tự mới ấn nút lên hoặc xuống. Sau khi đặt tên xong ấn nút ENT.